Những điều cần chú ý khi vệ sinh vòng bi spinner

Đó cũng là lý do vì sao các bạn mua được vài ngày là spinner của các bạn đã bị chậm lại, quay ít đi.
1. Tuyệt đối không tự ý tra dầu, nhớt, RP7 vào vòng bi. Có thể ngay sau khi tra xong quay êm hơn, lâu hơn chút đỉnh. Nhưng hôm sau spinner của bạn sẽ bị tê liệt, vòng bi nặng chịch, không quay được. Lúc này bạn nên vệ sinh lại vòng bi thật kỹ và sấy khô. Nếu không được thì thay hẳn vòng bi mới.
2. Spinner nhựa thường có 2 kiểu nắp: nắp vặn xoắn ốc bình thường và nắp gắn khớp.

Nắp gắn khớp, gỡ ra gỡ vào, nắp sẽ bị lờn, lỏng và sử dụng về sau nắp dễ sút ra. Loại nắp này là phần lớn spinner nhựa sử dụng.
Nắp vặn xoắn ốc là giống kiểu nắp vặn như spinner kim loại, loại này giúp bạn vặn mở dễ dàng và nắp ko có bị lỏng, lờn nhưng sẽ dễ gãy nếu bạn quá mạnh tay.
3. Spinner khi mới mua về nếu quay tốt, các bạn cứ sử dụng bình thường. Đừng nên mở ra nghịch vội, dễ dẫn tới trường hợp hỏng hóc (nhất là trường hợp nghịch mà không tìm hiểu kỹ, không rõ mình đang làm gì). Chỉ khi nào spinner quay kém lại bạn mới lấy nó ra vệ sinh hoặc thay vòng bi mới. Ngoài ra một tác hại khác của việc tháo lắp spinner thường xuyên dễ khiến bụi bẩn rơi vào dễ hơn. Đó cũng là lý do vì sao các bạn mua được vài ngày là spinner của các bạn đã bị chậm lại, quay ít đi. Trong khi nhiều người khác thì vẫn êm, vẫn tốt.
4. Các loại spinner giá phổ thông, vòng bi sẽ được dán keo cố định, rất khó tháo ra. Khi vệ sinh, các bạn chỉ cần tháo nắp, ngâm hẳn spinner vào dung dich vệ sinh là được.
5. Một số loại spinner nhà sản xuất sẽ cho chất bôi trơn đặc biệt vào vòng bi sẵn giúp vòng bi khi quay rất êm, không có tiếng. Nhưng điều này cũng dễ khiến spinner quay không được lâu. Sau khi bạn vệ sinh vòng bi ở các loại spinner như thế này, chất bôi trơn cũng mất đi. Spinner sẽ quay lâu hơn nhưng không còn êm re như trước nữa. Tuy vậy bạn đừng tự ý tra dầu ở nhà vào nhé, lý do tại sao thì đọc lại phía trên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *